NGUỒN GỐC VỀ ĐÔI GIÀY CHELSEA BOOT

Trong vài năm trở lại đây Chelsea Boot đã trở thành một đôi giày rất phổ biến dành cho nam. Bất kỳ một chàng trai nào cũng đều biết về đôi Chelsea Boots này và chắc chắn là nhiều người đọc bài viết này đều đang có ít nhất là một đôi Chelsea boots trong tủ giày. Điều đó cho thấy đây là 1 item không thể thiếu của các chang trai. Tại DENIS luôn có những mẫu mới nhất.

Nhưng bạn nghĩ mình đã hiểu hoàn toàn và đôi giày Chelsea boot này hay chưa? 

Và có thể bạn chưa biết!  Một sự thật thú vị về đôi giày này ngày đó là nó vốn được thiết kế dành cho phái nữ chứ không phải dành cho nam giới. Chính xác đôi giày Chelsea boots được thiết kế để danh cho nữ hoàng Victoria của nước Anh vào đầu thế kỷ XIX

Nguồn gốc đôi giày của nữ hoàng

Chuyện kể rằng nữ hoàng Victoria là một người rất thích bộ môn cưỡi ngựa.  Nhưng thật đáng tiếc  rằng là những đôi giày buộc dây của nữ hoàng vào thời điểm đó rất hay bị kẹt vào bàn đạp của yên ngựa. Và nữ hoàng thấy rất là khó chịu về điều đó nên chính vì thế thế nữ hoàng đã ra lệnh cho Sparkes-Hall – khi đó là người đóng giày cho Hoàng Tộc. Bà nói hãy làm cho bà một đôi giày mà cửi ngựa mà không cần dây buộc 

Và thế rồi Sparkes-Hal nhận lệnh của nữ hoàng về suy nghĩ làm cách nào để thiết kế được một đôi Boots có thể vừa bảo vệ cho mắt cá chân khi cưỡi ngựa nhưng lại không cần đến dây buộc.

NAMDABIETHEVECHELSEA BOOT CHUA- DENIS (01)

May mắn vào thời điểm đó vào thời thời trị vì của nữ hoàng Victoria chính là thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp. Lúc đó đã có một phát minh được phát triển thành công phát minh này sẽ giúp cho thiết kế thế của Sparkes-Hall trở thành hiện thực thiết kế lớp chính là cao su lưu hóa

Đúng vậy ông đã sử dụng cao su lưu hóa vào trong thiết kế của mình. Ông đã loại bỏ 2 hàng lỗ buộc dây và làm cho phần mu của đôi giày trở nên liền thành một mảnh duy nhất.

Sau đó đó để làm cho đôi giày trở nên ôm vào chân hơn ông đã thêm vào hai bên bên cạnh của cổ dài Mỗi bên một miếng thun co giãn bài. Với thiết kế này Sparkes-Hall trở nên rất dễ dàng mang và cởi ra một cách rất thuận tiện mà vẫn ôm vào trơn tạo sự thoải mái khi di chuyển

Và để cho đôi giày có thể ôm lấy bàn chân ông thêm vào hai bên cổ chiếc giày một một vật liệu đàn hồi. Đồng thời để tăng độ bám cho đôi giày ông sử dụng đế làm bằng “cao su lưu hóa”. Và thế là đôi giày Chelsea Boots đầu tiên đã ra đời.

Và thế thế đôi giày Chelsea boots đầu tiên đã ra đời. Nhưng đến lúc này cái tên Chelsea boot vẫn chưa xuất hiện mà có tên gọi chính thức là  ”J. Sparkes-Hall’s Patent Elastic Ankle Boots”.

5LUUYMUACHELSEA DENIS.VN (02)

 Với thiết kế tiện dụng như vậy đôi giày này dần dần phổ biến trong giới cưỡi ngựa với một cái tên ngắn gọn hơn là “Paddock Boots” Trong đó Paddock có nghĩa là “cái chuồng ngựa ngoài trời thả cho ngựa ăn cỏ”.

BANDABIETHEVECHELSEA BOOT CHUA- DENIS (03)

Nhưng tại sao “paddock boots” lại được đổi tên thành “chelsea boots”?

Đó là vào những năm 50 khi một nhóm nghệ sĩ, bao gồm cả tín đồ thời trang Mary Quant, nhóm nhạc The Beatles rất ưa chuộng những đôi boot này.

Họ thường xuyên lui tới King’s Road ở Tây London và được giới truyền thông mệnh danh là “Chelsea set”.

 Nên dần dần người ta gọi đôi giày này là Chelsea Boots theo tên của nhóm nghệ sĩ. Và cứ như thế đôi giày Chelsea boot phát triển mạnh mẽ phổ biến ra thế giới và đi vào tủ giày của nhiều người như hiện nay.

Chelsea boots ngày hôm nay

Quay về thời điểm hiện tại thì Chelsea boot ngày nay không còn chỉ là một item cho Hoàng Gia nữa. Mà đã đi vào đời sống là một đôi giày tiện dụng có thể mang được hàng ngày .

NAMDABIETHEVECHELSEA BOOT CHUA- DENIS (04)

Với thiết kế không dây, chỉ cần một động tác xỏ chân, ngay lập tức bạn đã có thể mang Chelsea Boots mà không phải mất thời gian cột dây giày.. Cộng thêm vẻ ngoài cổ điển và tối giản. Chúng mang đến cho nam giới một sức hút vượt thời gian, toát lên vẻ sang trọng và lịch lãm.

NAMDaABIETHEVECHELSEA BOOT CHUA- DENIS (05)

Có thiết kế không dây buộc ta chỉ cần một động tác nhỏ là xỏ chân ngay lập tức bạn có thể mang đôi Chelsea boot này. Mà không cần mất thời gian cho việc buộc dây giày. Cộng thêm vẻ ngoài cổ điển tối giản nhưng cũng rất và tinh tế pha chút hiện đại.

Chúng mang đến đến cho người sử dụng một suất hút vượt qua thời gian. Toát lên sang trọng và lịch sự có một chút gì đó phá cách. 

NAMDABIETHEVECHELSEA BOOT CHUA- DENIS (06)

Hay thậm chí với những đôi giày Chelsea boot da lộn. Chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy nó được phối với những bộ bộ cánh hết sức bụi bặm và hiện đại. Nó cũng đem đến cho cho nam giới một vẻ đẹp đẳng cấp, vượt trội. Mà hiếm có đôi giày nào có được.

Vậy thì thì mua Chelsea boot ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của Chelsea Boots ở thời điểm hiện tại. Thì thực sự rất dễ để bạn có thể tìm được một đôi Chelsea Boots ở bất kỳ đâu trên các sàn thương mại điện tử. Nhưng thực sự với một đôi giày giày da thì các bạn nên tìm đến những nơi thực sự uy tín để mua.

Và đến DENIS chúng tôi tự tin là nơi phân phối hàng đầu Việt Nam với các loại giày da dành cho cả nam lẫn nữ. Các sản phẩm Chelsea Boot tại DENIS  đa dạng về chủng loại khác nhau, được gia công tỉ mỉ đến từ từng mũi chỉ. Đến DENIS chúng tôi tự tin sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.