Cách bảo quản giày boots da trơn | DENIS

Cách bảo quản giày Boots da trơn

Là một người chơi giày Boots nói riêng và mang giày nói chung  điều tiên quyết cần phải biết  đó chính là cách bảo quản và chăm sóc  đôi giày đi hàng ngày sao cho hợp lý. Hiểu nhật biết được vấn đề mà đôi giày Boots đang gặp phải để có thể đua ra phương án xử lý nhanh chóng là một việc quan trọng. Nên hôm nay DENIS sẽ chia sẽ cho các bạn các dấu hiệu nhận biết rằng đôi giày Boots da của bạn đang cần được chăm sóc xử lý và cách xử lý những vấn đề đó.

 

Giày Boots da có mùi như nâm mốc

 giày Boots mang lâu ngày có mùi là chuyện hết sức bình thường. Mùi hôi này sinh ra là do vi khuẩn có trong đôi giày Boots da, cộng thêm mồ hối chân tạo nên môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Nên khi bạn tháo giày Boots ra mùi hôi ứ trong giày Boots sẽ xộc ra ngoài gây rất khó chịu.

johdpur Boots denis.vn 001

   Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản với những cách như dùng bã cà phê( khô), trà khô, vỏ cam quýt vào giày Boots để qua đêm để khử bót mùi hôi cho giày Boots.  Hoặc nếu muốn nhanh các bạn có thể sử dụng dung dịch khử mùi hôi giày Boots. Việc sử dụng là các dung dịch  này sẽ khử mùi tức  thì cho đôi giày Boots da của bạn.

 

Giày Boots có hiện tượng bị nứt và nhăn da.

  Thông thướng đa số nguyên nhân dẫn đến các vết nứt xuất hiện sớm trên đôi giày Boots da là do giày Boots bị rộng so với bàn chân. Dẫn đến mũi giày Boots đên bị co gập nhiều trong quá trình di chuyển từ đó hình thành  các nếp nhăn. Ngoài ra dù đôi giày Boots da vừa với chân thì sau 1-2 năm thì đôi giày Boots da cũng sẽ xuât hiện các nếp nhăn nứt da.

BAO QUAN BOOTS DENIS 001

Để khắc phục các vế nứt này có thể dùng lòng trắng trứng gà thoa bề mặt da của đôi giày Boots da, sau đó  dung xi đánh đanh thật kỹ lên giày Boots  đôi giày sẽ lây lại độ phẳngn phiêu bóng bẩy. Nhưng cách này chỉ có tác với những trường hợp nhẹ còn với những trường hợp nặng hơn thì lùng phương pháp sau đê khắc phục.

  Bạn cần chuẩn bị

  • 2 Bàn chải  chuyên dụng cho giày Boots da 
  • 2 Khăn lau giày chuyên dụng
  • 1 miếng giẻ cũ
  • Shoes trees/ Giấy báo cũ
  • Xà phòng/ dung dịch về sinh  da thuộc chuyên dụng( Dạng lõng hoăc dạng bánh)
  •  Kem dưỡng da thuộc
  •  Xi dánh dạng kem
  •  Xi đánh giày dạng sáp
  •  Bàn ủi ( Bàn là)

  Sau khi chuẩn bị xong thì vào cách bươc thì  bắt đầu vào các bước xử lý các vết nứt  nào. Giờ thì cho shoes trees  vào giày Boots và đi vào các bước  trong quy trình này nào.

 

Bước 1: Làm sạch giày Boots

  Sau khi tháo dây giày(nếu có). Hãy dùng bàn chải đánh giày  để đánh sạch đi các mảng bụi bẩn trên giày Boots. Tiếp đến sử dụng xa phồng chuyên dụng cho lên bàn chải đánh giày  chà nhẹ lên khắp bề mặt da của đôi giày da để làm sạch lớp xi cũ. Rồi dùng khắn lau đi phân xà phòng thừa rồi để khô tự nhiên.

BAO QUAN BOOTS DENIS 002

Bước 2:  Ủi (là) giày Boots

  Lấy “miếng giẻ cũ”  làm ẩm nó rồi đắp lên giày Boots da. Sau đó dùng bàn ủi set ở nhiệt độ để ủi quàn áo bằng sợi cotton và ủi đôi giày Boots da của bạn. Nhớ chắc chăn rằng bạn đã cho shoestrees hoặc độn Giày  vào đôi giày Boots da nêu không thì có ủi cung không hêt nhăn đâu. Sau khi ủi xong thì hãy kéo căng nhẹ mũi giày Boots để giảm các nếp nhăn trên giày

.BAO QUAN BOOTS DENIS 003

 

Bước 3: Thoa kem dưỡng da giày

  Cho kem dưỡng ra khăn đánh giày Boots rồi thoa đều lên bề mặt da của giày Boots da sau đó đợi cho kem dưỡng thấm vào da rồi chuyển sang bước thứ 4.

BAO QUAN BOOTS DENIS 005

Bước 4; Đánh xi

  Cho xi kem ra khăn đánh giày rồi thoa đều lên bề mặt da của giày Boots da rồi chờ cho xi khô để phục hồi là màu cho đôi giày Boots da sau đó dung xi sáp vào mũi giày để tạo độ bóng cho giày Boots.

BAO QUAN BOOTS DENIS 004

Xử lý khi đôi giày Boots da bị ướt 

  Khi sử dụng giày trong khoản thời gian dài không thể nào tránh thể nào tránh khỏi những trường hợp bị ướt bị vì những lý do khách quan. Đây là điều không ai muốn cả nhung đa lỡ bị  ướt ròi chịu giờ chỉ có thể  xử lể để cho đôi giày khô  một cách tốt nhất thôi.

BAO QUAN BOOTS DENIS 007

   Nhưng không phải là dung máy sấy để sấy khô giày đâu. Vì nhiệt độ của máy sấy quá cao sẽ làm cho giày khô quá nhanh và sẽ anh hưởng đến lớp keo của giày.

 Thay vào đó nếu giày bạn quá ướt hãy lấy khăn lau cho khô bớt sau đó lấy khắn giấy báo cũi vo lại độn vào giày. Giấy báo sẽ có tác sẽ  hút nước từ bên trong đôi giày Boots. Sau khi độn giấy bạn khó thể phơi giày ở nói thoáng mát vơi nắng nhẹ, tuyệt đôi không phơi giày nơi có ánh nắng trực tiếp. 

BAO QUAN BOOTS DENIS 006

  Còn với những  đôi  giày Boots làm từ chất liệu da lộn thì có thể đắp lớp khăn lên giày rồi dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp để sấy khô  giày

  Sau khi đôi giày Boots khô thì dùng shoes tree để giữ form cho đôi giày Boots. Rồi dùng bàn chải đánh giày để làm sạch cac vết bẩn trên bề mặt đôi giày Boots. Cuối cùng là dung bã cà phê khô hoặc trà khô cho vào giày để khử mùi hôi cho đôi giày. Ngoài ra bột bả cà phê khô và lá tra khô còn có tác dụng rút những phần  ẩm còn sót lại trong giày ra đất.

 

Hi vọng qua bài viết này  DENIS đã giúp cho các bạn các bạn hiểu hơn về những vấn đề mà những đôi giày Boots hay gặp phải và cách sử lý chúng. Và để bảo vệ tốt cho đôi giày của mình các bạn nên có những dụng cụ và phụ liệu cần thiết như bàn chải đánh giày chuyên dụng và xi đánh giàỳ.

Mua giày Boots ở đâu?

DENIS với mục tiêu trở thành môi thương hiệu giày Boots hàng đầu dành cho người Việt. Các sản phẩm của DENIS đều  được đóng thủ công  từ những tấm da chất lượng cao, gia công tỉ mỉ chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.