Giày Boots – Những Câu Chuyện Chưa Kể Phần 2

Ở phần bài viết “Giày Boots – Những Câu Chuyện Chưa Kể”   DENIS đã kể cho các  về sự xuất hiện của giày Boots ở buổi đầu của nên văn minh nhân loại. Bài viết ngày hôm nay, DENIS sẽ tiếp tục kể cho các bạn về câu chuyện của Boots ở những giai đoạn tiếp theo của lịch sữ nhé

 

Thời trung cổ

 Trong suốt thời Trung cổ, các kiểu giày và giày Boots đã ra đời thời cổ đại vẫn tiếp tục phát triển và được sử dụng trong nhiều  gia đình hoàng gia thuộc các vương triều trung cổ.  Và dương như chỉ hoang gia và giới quý tộc mới được phép mang Boots.

LICH SU BOOTS PHAN 2 DENIS.VN 001

  Trong suốt khoảng thơi gian từ thế kỷ mười hai thê kỷ đến mười bốn, một đôi Boots ngắn, mềm được gọi là Estivaux đã được ưa chuộng. 

Thế kỷ 15

 Vào thế kỷ 15, là sự xuất hiện trở lại của những đôi giày Boots nam. Khi này đàn ông đi những đôi Boots, có cổ dài đến đùi và thường bằng da màu nâu. Phong cách giày Boots này đã được phổ biến trong tất cả các tầng lớp.

LICH SU BOOTS PHAN 2 DENIS.VN 003

 Bất chấp sự phổ biến rộng rãi này, nhưng đôi giày Boots có cổ cao đến đầu gối vẫn được xem là phong cách không thích hợp cho phụ nữ. Trên thực tế, phụ nữ ở thế kỷ XV chỉ đi những đôi giày Boots nữ  có dây buộc đến cao đến mắt cá chân, thường được lót bằng lông thú. Những đôi Boots có cổ cao hơn chỉ dành cho đàn ông.

 

Thế kỷ 16 – 18

 Vào thế kỷ XVI, những đôi Boots cao cổ bằng da mềm đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu và phát triển rộng rãi ra toàn Châu Ầu vao đầu thế kỷ XVII. Những đôi Boots mềm có phần cổ gấp nếp xuống được trang trí tỉ mỉ là đặc trưng cho giày Boots ở thời này.

LICH SU BOOTS PHAN 2 DENIS.VN 002

  Giày Boots được mang vừa để trang trí vừa để bảo vệ những đôi tất lụa đắt tiền. Những đôi Boots cao cổ này có quai bằng da chạy ngang qua mu bàn chân và một quai ở chạy qua dưới lòng bàn chân, có tác dụng cố định form giày. Và phần cổ gấp trưng là để bảo vệ đầu gối  trong lúc cưỡi ngựa.

  Đến đầu thế kỷ XVIII dưới ảnh hưởng của triều đình Pháp (những người thích mang giày cổ thấp), Boots đã biến mất hoàn toàn khỏi thế giới thời trang, chỉ còn những loại Boots được sư dụng bởi những người lao động, binh lính và những người đam mê các môn thể thao đặc thù năng động như săn bắn và cưỡi ngựa.

 

Thế kỷ 19

 Đến thế kỷ 19, sự thịnh hành của phong cách ăn mặc tự kiểu Anh đã khiến Boots trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Như giày Boots Hessians( được sử dung khá nhiều trong quân đội), Wellington Boots (một thiêt kế đượcc phát triển bởi Công tước Wellington vào năm 1817) 

LICH SU BOOTS PHAN 2 DENIS.VN 007

 Không chỉ thế sự phổ biến của giày Boots bắt đầu ảnh hưởng đến thời trang của phụ nữ trong những năm đầu của thế kỷ XIX. Trên thưc tê Phụ nữ đã đi Boots kiểu nam để cưỡi ngựa và lái xe trong suốt thế kỷ mười tám, và đến những năm 1790, những đôi giày Boots nữ giới mang dần trở nên nữ tính hơn voi những kiểu giày cao gót và ngón chân nhọn.

 Đến năm 1815, các tạp chí thời trang bắt đầu viết về những đôi Boots cho việc đi dạo và để mang hàng ngày.

 Trong suốt thời kỳ Victoria, các loại giày Boots đã đạt đến đỉnh cao của sự phổ biến. Xu hướng này mang lại sự thoải mái và tiện dụng hơn trong giày dép cho cả nam và nữ và được hỗ trợ bởi những tiến bộ công nghệ như máy khâu và cao su lưu hóa. 

LICH SU BOOTS PHAN 2 DENIS.VN 005

 Năm 1837, nhà phát minh người Anh J. Sparkes Hall đã tặng Nữ hoàng Victoria đôi giày Boots đặc biệt do ông thiết kế. Đôi giày này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và được coi là đôi giày Boots phổ biến nhất trên toàn thế giới đó chính là đôi Chelsea Boots. 

LICH SU BOOTS PHAN 2 DENIS.VN 006

 Và cứ như thế những đôi giày Boots tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Dù có những thời điểm chúng đã bị lãng quên quên khỏi làng thời trang nhưng chúng chưa bao giờ biến mất. Chúng luôn quay trở lại với làng thời trang một cách rất ngoạn mục và tiếp tục phát triển và luôn là những đôi giày gây sốt.

 

Mua giày Boots ở đâu?

DENIS với mục tiêu trở thành môi thương hiệu giày Boots hàng đầu dành cho người Việt. Các sản phẩm của DENIS đều  được đóng thủ công  từ những tấm da chất lượng cao, gia công tỉ mỉ chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.