Giày Boots- Những Câu Chuyện Chưa Kể

 Định nghĩa hiện đại của thuật ngữ “Giày Boots” là  trang phục dành cho chân bao phủ toàn bộ bàn chân phần hoạc toàn bộ bắp chân. Những thiết kế này được cho là được phát triển từ một trong những hình thức sớm nhất của giày dép – là một thứ gồm  hai mảnh da ghép lại  bao phủ chân. Việc ghép 2 miếng da vào đã tạo nên một nen tảng mà trên đó tất cả các thiết kế giày Boots hiện đại hơn dần xuất hiện.

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 002

Mục đích

 Trong suốt lịch sử, hình thức kiểu dáng của Boots đã được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người mặc và văn hóa. Vật liệu cũng đa dạng như thiết kế – nhưng mục đích cơ bản của chiếc Boots vẫn giống nhau trong hầu hết các nền văn hóa; để cung cấp sự bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường.

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 001

 Giày Boots thường được làm bằng da, nhưng đã từng được làm bằng nhiều chất liệu khác, bao gồm lụa, bông, len, nỉ và lông thú. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là giày Kamiks của Inuits. 

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 003

 Người Inuits luôn tự hào về khả năng tận dụng hiệu quả cac nguồn tài nguyên mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho họ và những đôi Boots truyền thống của họ, được gọi là Kamiks , cũng không phải là ngoại lệ. Được làm từ da tuần lộc hoặc da hải cẩu (hai nguồn thực phẩm chính của họ), những đôi Boots này ấm áp và không thấm nước nhờ vào kỹ thuật làm giày truyền thống của họ

 

Giày Boots cổ nhất

 Hiện vật cổ nhất được biết đến có mô ta về một đôi giày Boots là một bức tranh được vẽ trên hang động Altamira ở Tây Ban Nha, có niên đại từ 12.000 đến 15.000 trước Công nguyên.

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 004

 Bức tranh này có vẻ như đang mô tả người đàn ông đi một đôi giày cao cổ bằng da và một người phụ nữ đi một đôi bằng lông thú. 

>>> Giày Boots Và Các Loại Giày Boots Phổ Biến

>>> BẠN NGHĨ MÌNH ĐÃ HIỂU HOÀN TOÀN VỀ ĐÔI GIÀY CHELSEA BOOT CHƯA ?

 Mốt số hiện vật khác chính là những chiếc bình rượu mừng Ba Tư đã được tìm thấy có niên đại khoảng 3000 năm trước Công nguyên và được làm theo hình dáng của những đô giày boots.

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 005

 Và người ta cũng tìm thấy những đoi giày cao cổ trong lăng mộ của Khnumhotep (2140-1785 TCN ) ở Ai Cập. Tất cả những điều này cho thấy  rằng giày  Boots là một kiểu giày dép rất phổ biến xung quanh khu vực Địa Trung Hải thời cổ đại.

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 006

  Trong thế giới cổ đại, những đôi Boots tượng trưng cho quyền lực thống trị và sức mạnh quân sự. Hoàng đế và các vị vua mang những đôi giày cổ cao được trang trí công phu và đầy màu sắc; đây là một sự khác biệt đáng kể khi phần lớn dân số đi chân trần. 

LICH SU GIAY BOOTS DENIS.VN 007

  Mặt khác giày Boots cũng đã được gắn liền với quân đội – Ví dụ như Campagnus được mặc bởi các sĩ quan cấp cao nhất và một số thượng nghị sĩ ở La Mã cổ đại, chiều cao cổ của chúng sẽ biểu thị cấp bậc trong quân đội. 

 

Vừa rồi là câu chuyện của giày Boots trong buổi đầu của nền vane minh nhân loại, ở bài viết sau DENIS sẽ tiếp tuc kể cho cac bạn câu chuyện của giày Boots ở nhugnwx gian đoạn su của lịch sử. Cac bạn hãy đón chờ bài viết “Giày Boots- Những Câu Chuyện Chưa Kể – Phần 2” của DENIS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.