Giày Boots Và Các Loại Giày Boots Phổ Biến

Giày Boots là gì ?

 Giày Boots hay giày bốt là từ chung để chỉ những kiểu giày cao cổ. Theo truyền thống hầu hết các loại giày Boots đều là dạng bít mũi và chiều cao cổ giày thấp nhất phải phủ hết toàn bộ mắt cá chân, có loại cổ cao đến bắp chân, một số đôi Boots kéo dài phủ hết toàn bộ bắp chân đôi khi cao tới đầu gối hoặc thậm chí cao lên đến đùi .

cac loai giay boots vuagiay.vn 003

 Hầu hết các loại Boots đều có phần gót có thể nhận biết rõ ràng tách biệt với phần còn lại của đế, ngay cả khi cả hai được đúc thành khối vật liệu duy nhất. Truyền thống Boots được làm bằng da hoặc cao su , nhưng những đôi Boots hiện đại được làm từ nhiều loại vật liệu khác nữa.

cac loai giay boots vuagiay.vn 001

 Ngày nay giày Boots được sử dụng với mục đích thời trang hoặc theo nhiều chức năng riêng của từng loại Boots những đôi Boots này sẽ được gọi là Funtion Boots như Combat Boot, Riding Boots….

Các chức năng của Funtion Boots bao gồm: bảo vệ bàn chân khỏi nước, bùn, dịch bệnh ( bệnh truyền nhiễm, côn trùng đốt và đốt, rắn cắn ), nhiệt độ , các vật sắc nhọn, va đập  (ví dụ như giày bảo hộ lao động có phần mũi giày được đội thép ),…..

cac loai giay boots vuagiay.vn 002

 Một lưu ý nhỏ là những đôi giày thể thao cao cổ không được coi là Boots, mặc dù chúng có cổ phủ hế toàn bộ mắt cá chân, chủ yếu do chúng không có phần gót nhô cao hơn giông như Boots.

Hiện tại, Boot đang phát triển trở lại ở thị trườnng Việt Nam như là một item thời trang để khẳng định cái tôi riêng của mỗi người.

 

Các loại Giày Boots Phổ Biến

Chelsea Boots

 Chelsea boots là loại giày Boots ôm sát, thường có cổ cao đến mắt cá chân. Chúng đặc trưng bởi hai dải thun co dãn đàn hồi đong vai trơ thay thê cho dây buộc như một số kiểu giày Boots khác. Chúng thường có vong bằng da hoặc vải ở phía sau cổ giày ủng, giúp bạn có thể kéo cổ giày ra khí mang giày. Loại giày này được ra đời theo yêu cầu của nữ Victoria, đên tận bây giờ chung là kiểu giày boots phổ biến nhất

cac loai giay boots vuagiay.vn 004

 Bạn có thể phối những đôi giày Boots vơi đa dang phong cách khác nhau. Lịch sự được, quý phái được và ngay cả streetwear cũng được tất.

 

Zip Boots

 Là kiểu giày Boots phổ biến chỉ sau Chelsea Boots, hay chính xác có thể nói nó là anh em với Chelsea Boots. Cũng thường là kiểu giày Boots có chiều cao của cố nằm loanh quanh mắt các chân và có kiểu dáng cũng giống với Chelsea Boots nhưng khác ở chổ thay vi có hai dải thun thì có nó có Zipper(khóa kéo) nằm ở cổ giày,

cac loai giay boots vuagiay.vn 005

 Giống như Chelsea Boots đôi giày này cúng rât đa năng bang hoàn toàn có thể phối đôi giày này vơi nhiều phong cách khac nhau

 

Combat Boots

 Combat boots là loại kiểu giày Boots được thiêt kế cho binh lính  thuộc quân dội của nhiều quốc gia. Thương hiệu đong vai trờ trong viêc thời tran hóa kiểu giày này chính là Dr. Marteans và Timberland. 

cac loai giay boots vuagiay.vn 006

  Khác với hai kiểu giày Boots phía trên, Combats Boots cổ điển có thiết kế hầm hố hơn và đặc trưng bởi phần đến Comando to và dày để tăng độ bám trên bề mặt địa hình, ổn định mắt cá chân và bảo vệ chân phù hợp với môi trường gồ ghề. 

  Bên cạnh đó, nhiều đôi Combat dduoc cải tiến với đế mỏng giông nhu Cheseal Boots khiên chung trở nên mềm mại hơn và dẫ phối đồ hơn. 

 

Harness Boots

cac loai giay boots vuagiay.vn 007

Và trên đây là khái niệm khái quát nhất đê trả lới cho cậu hỏi”Giày Boots Là Gì?” và một số kiểu giày Boots đẹp và phổ biến DENIS chia sẻ đến các bạn. Hy Vọng cac bạn sẽ thích bài viêt này của DENIS.

Mua giày Boots ở đâu?

DENIS với mục tiêu trở thành môi thương hiệu giày Boots hàng đầu dành cho người Việt. Các sản phẩm của DENIS đều  được đóng thủ công  từ những tấm da chất lượng cao, gia công tỉ mỉ chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.