JODHPUR BOOTS – ĐÔI GIÀY BOOTS GẮN LIỀN VỚI SỰ CỔ ĐIỂN NHƯNG SÀNH ĐIỆU

Giày  Jodhpur Boots chắc chắn là một trong những mẫu giày  boot nam sành điệu nhất hiện nay. Trong Khi Chelsea Boots và Harness Boots đang làm mưa làm gió với những phong cách “dĩ” bón bẩy thì Jodhpur Boots lại từ từ chậm rải khẳng đinh chổ đứng của nó trong bộ sưu tập giày boots của nam giới. Vậy Jodhpur Boots là gì hay cùng DENIS tìm hiểu nhé.

  johdpur Boots denis.vn 001

Những đôi giày boot mang tên  Jodhpur này dài đến mắt cá chân với gót thấp và mũi giày tròn. Ban đầu chúng được giữ cho ôm vào chân bằng khóa và dây đeo. Tuy nhiên, ngày nay với một số brand sản xuất giày boot thì những chi tiết này chỉ để trang trí.

 

NGUỒN GỐC

 Có một số phỏng đoán về nguồn gốc của tên của đôi giày Jodpur Boots – một số người tin rằng chiếc giày boot được phát minh ở Anh và sau đó được sửa đổi ở Ấn Độ; tuy nhiên, nhiều người tin rằng những đôi giày boot Jodhpur  này có nguồn gốc từ những năm 1920 ở Ấn Độ chính xác là ở Jodhpur là một thành phố ở Rajasthan, Ấn Độ.

johdpur Boots denis.vn 002

  Ban đầu, Jodpur boot được thiết kế dài đến đầu gối để bảo vệ bắp chân của người cưỡi ngựa khỏi bị trầy xước. Nhưng với sự phát minh ra quần Jodhpur , những đôi giày boot dài để cưỡi ngựa đã bị loại bỏ, và những đôi giày boot mang tên Jodhpur cổ thấp như ngày này đã thay thế chúng. Ngày nay bạn vẫn có thể tìm thấy những đôi boot Jodhpur làm bằng tay ở thành phố Jodhpur mày.

 

HIỆN NAY

Ngày nay, giày  Jodhpur boot gắn liền với hình ảnh phong cách và sự sành điệu. Đôi giày có kiểu dáng đẹp và có nhiều màu sắc và kết cấu quai khác nhau. 

johdpur Boots denis.vn 003

 Tuy nhiêm những đôi giày boot  này không được nhiều người biết đến, chúng cũng không được mặc thường xuyên vì chúng thuộc loại item ăn mặc sang trọng hơn bình thường. Nhưng nhưng thiêt kế Jodpur  boots da lôn đã pha tan đinh kiến đó và đưa giày Jodppur boots vào trang phụ Casual và Smart Casual Chúng mang đến một cái nhìn tinh tế cho bất kỳ trang phục nào mà người ta mặc.

 

Đặc điểm riêng của Jodhpur Boot:

  1. Chiều cao giày Jodhpur Boot  thường sẽ ngang mắt cá chân hoặc cao hơn cá chân một chút.
  2. Hai phần phần của upper- trước và phía sau- thường được làm từ một miếng da duy nhất.
  3. Phần trước được may đè lên trên phần hông của phần  phía sau giày.
  4. Có đai dây khoá buộc chặt ở quanh vùng mắt cá chân.
  5.  Quai  khóa có hai phần, mỗi phần đều gắn liền với phần cổ giày.

 

johdpur Boots denis.vn 004

  Và DENIS luôn có các kiểu giày boots cho cả nam và nữ cho bạn lựa chọn. Với phương châm đặt thẩm mỹ và chất lương lên hàng đấu, DENIS chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình nhưng đôi giày boot hoàn hảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.