Metal Toe Tap- Thứ Giúp Đôi Giày Boot Da Nam Đắt Tiền Của Bạn Bền Hơn

Giày Boot da nam denis.vn 001 Hỡi những anh em chơi Giày Boot da nam,  các bạn đã bao giờ nghe đến “ Metal Toe Tap” chưa? Thật ra không có gì lạ nếu như bạn chưa biết đến “ Metal Toe Tap” là thứ gì hết. Vì đó là một thứ thường chỉ xuất hiện trên những đôi giày đặt  Hoặc khi khách hàng yêu cầu thì mới được gắn vào đôi Giày Boot da nam thôi.

Vậy “Metal Toe Tap” trên giày Boot da nam là gì?

 Để dễ hiểu nhất, thì “Metal  Toe Tap”là chi tiết  kim loại làm từ đồng hoặc thép, được gắn  vừa vặn vào phần đế ở mũi Giày Boot da nam. Việc đóng phần kim loại này vào phần đế không phải là việc đơn giản. Không phải đơn thuần là dán keo, lấy đinh đóng vào là xong. Vì không khéo thì miếng Toe Tap sẽ rớt, hoặc gây ra những khó khăn cho việc đi lại.

Giày Boot da nam denis.vn 002

 Và trước kia chỉ rất ít người nhận thức tầm quan trong của Metal Toe Tap.  Nhưng bây giờ rất khác có rất nhiều người đã hiểu, nhận thức được sự quan trọng của Metal Toe Tap với đôi Giày Boot da nam như thế nào rồi.

Metal Toe Tap quan trọng như thế nào?

 Bình thường, sau một thời gian dài sử dung những đôi Giày Boot da nam sẽ gặp tình trạng “Toe Spring” là mũi giày sẽ bị vểnh cong lên theo thời gian sử dụng. Mà một đôi Giày Boot da nam bị cong lên quá nhiều sẽ trông rất buồn cười vì trông chẳng khác gì những đôi giày của loài “yêu tinh” trong những câu chuyện về ông già nô-en cả. Chính vì thế mà người ta mới gắn Metal Toe Tap để hạn chế việc mũi Giày Boot da nam bị vểnh lên như vậy.

Giày Boaot da nam denis.vn 003

 Ngoài ra, Metal Toe Tap còn có tác dụng giống như một lớp bảo vệ cho đế ngoài của Giày Boot da nam nửa đấy. Nếu như không có lớp bảo vệ này, sau khi lớp đế ngoài mòn hết mà không được thay thế thì khả năng cao sẽ làm hư đến phần welt của Giày Boot da nam.

 

 Mà welt của Giày Boot da nam mà hư thì phải làm lại đế thậm chỉ phải mua cả một đôi giày mới. Do đó khi gắn Metal Toe Tap thì miếng kim loại này sẽ chịu sự mài mòn thay cho phần đế mũi Giày Boot da nam của bạn từ đó giúp đôi Giày Boot da nam của bạn bền hơn. 

Giày Boot da nam denis.vn 004

 Mặt khác  Metal Toe Tap con bảo vệ phần Close Channel của đế Giày Boot da nam. Cho bạn nào chưa biết thì  đối vơi nhưng đôi giày da có phần đế ngoài được gắn vào phàn thân giày bằng phương pháp may. Thì có một kĩ thuật đực gọi là “Close Channel” giúp dấu đi đường chỉ này làm cho phần đế trông liền mạch sang trọng hơn. Và đặc biện giúp đường chỉ may đế bền hơn vì được dấu vào bên trong rồi.

Giày Boot da nam denis.vn 008

 Nhưng điểm yếu của kỷ thuật này chính là phần mép đế được dán lại bằng keo lâu ngày sẽ bị hở theo thời gian nhất là trong môi trường ẩm ướt. Và mũi giày là nơi bị hở đầu tiên. Chính vì thế mà riêng những đôi Giày Boot da nam có sử dụng Close Channel thì các quý ông nên đem ra thợ để đóng Metal Toe Tap khi vừa mua về liên để đảm bảo thời gian sử dụng.

Nhận đinh sai về Metal Toe Tap 

Gây ồn

Tầm quan trọng Metal Toe Tap là thê nhưng vẫn có nhiều người vẫn ngại đem đôi giày cua mình ra đóng thêm Toe Tap vì sợ sau khi gắn thêm Toe Tap vào đôi Giày Boot da nam sẽ gây ra tiếng ồn. Nhưng đây chỉ là một lầm tưởng

Giày Boot da nam denis.vn 005

 Vì thật sự có một thứ gắn vào gây ra tiêng ồn rất lớn rất nhiều. Đó là heel tap, nó giống như Toe Tap vậy, nhưng được thiết kế để gắn vào phần gót của đôi Giày Boot da nam. Với một vũ công bộ môn thiếc hài heel tap đuợc làm rất dày để tiếng kêu phát ra vang hơn nửa đấy. Còn với Toe Tap  nếu bước đi trên phố thì chả có tiếng động gì.

 

Làm xước sàn.

Nếu như Metal Toe Tap được gắn đúng cách, đặt sao cho Toe Tap ngang với  đế ngoài và được mài nhẵn các phần thô sắt nhọn trên bề mặt miếng tap sẽ tương đối vô hại với mọi loại sàn.

Giày Boot da nam denis.vn 006

Vậy khi nào thì có thể gắn được Metal Toe Tap?

Trên thực tế người ta khuyên là nên gắn Metal Toe Tap khi đôi Giày Boot da nam còn mới hoặc phần đế da chưa quá mòn. Còn nếu như đôi giày của bạn đã cũ thì người thợ sẽ phải phải thay phần đế da khác để gắn thêm  Metal Toe Tap vào. Nên tốt nhất bạn vẫn nên gắn khi vừa mua đôi Giày Boot da nam về nhé.

Giày Boot da nam denis.vn 007ot da nam ở đâu

 Và để tìm cho mình một đôi Giày Boot da nam chất lượng thì không còn ở đâu khác ngoài DENIS. DENIS  tự tin là nơi cung cấp những mẫu Giày Boot da nam chất lượng và đa dạng các loại mẫu mã, màu sắc khác nhau cho các quý ông lựa chọn.  Chắc chắn sẽ không làm các quý ông thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.