NGUỒN GỐC CỦA CHUKKA BOOTS

 

 Đơn giản, cổ điển và tinh tế là những tinh từ mô tả về Chukka boot. Chukka boot là đôi giày boots rất phổ biến vì sự thoải mái và thiết kế tiện lợi cua nó. Trong bài đăng này, DENIS sẽ quay ngược thời gian để khám phá nguồn gốc và lịch sử phát triển của đôi Chuka boots  một đôi giày giản dị nhưng nổi ngầm trong giới thời trang

 

 Nhận dạng Chukka

 Trong khi nhiều đôi giày khác trải qua nhiều thay đổi theo sự phát triển của thời đại thì đôi Chukka boot vẫ giữ được phần lớn thiết kế xưa cũ của nó. Một đôi Chukka cổ điển thường có chiều cao đến mắt cá chân và được làm từ da bê hoặc da lộn mềm. 

Chukk boot Denis.vn(002)

 Theo truyền thống, kiểu kiểu giày này này mủi giày tròn và có  hệ thống thắt dây viền mở giống như đôi giày Derby nhưng số  khoen thắt dây ít hơn chỉ từ  hai hoặc ba cặp khoen và cũng không bóng như nhiêu loại giày da khác.

 

Lịch sử của Chukka Boots

  Chukka boot là một giày tương đôi hiện đại khi so sánh với Oxfords hoặc Monk Strap. Tên của đôi giày boots này được cho la bà băt nguồn từ môn thể thao Polo(Mã Cầu). Nơi mà hiệp đấu được gọi vơi cái tên là “Chukker” hoặc “Chukka”. 

Chukk-boot-Denis.vn003-1

 Dù không chắc là tên Chukka boots có thật sự bắt nguồn từ môn thể thao này hay không, nhưng chúng có thiết kê gần giống với đôi Jodhpur Boot mà những vận động viên Polo xưa hay dùng. Và những đôi chukka này cũng rất phố biến trong giới vận động viên Polo khi họ không tham gia thi đấu. Nên có lẽ tên Chukka thật sự bắt nguồn từ môn thê thao này là thật.

 Sự phổ biến của Chukka boots như một item hàng ngày cho nam giới bắt đầu vào cuối những năm 1940, phần lớn là nhờ sự ra đời của Clark’s Desert Boot tại Hội chợ giày Chicago năm 1949. Đôi giày boot của Clark’s Desert được lấy cảm hứng từ đôi boot ông được cấp khi còn chiến đấu với tư cách thành viên của Quân đội Anh trong chiến dịch Western Desert của chiến tranh thế giới thứ hai.

 Đôi giày này nhanh chóng trở thành một món thời trang bắt buộc phải có trong suốt những năm 1950 và 1960, trở nên phổ biến trong giới diễn viên, người nổi tiếng như Marlon Brando và Steve McQueen. 

Chukk boot Denis.vn(005)

Quay lại với thời điểm hiện tại, giày Chukka boots tuy không được như những đôi boot bóng bẩy khác nhưng đôi giay boots này vẫn là một đôi giày boot rất phổ biến ở nam giới nhờ sự thoải mái, bụi bặm và cũng không kém lịch lãm.

Chukka boot Denis.vn(006)

 Và đương nhiên DENIS luôn có rất nhiều mẫu giày boots cho bạn lựa chọn. Với phương châm đặt thẩm mỹ và chất lương lên hang đấu, DENIS chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình nhưng đôi giày boot hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.