Những Cách Để Phân Biệt giày Bốt Nam Da Thật Và Giày Giày Bốt Nam Giả Da

  Khi bạn đi giày bốt nam làm từ da thật trong một thời gian nhất định, nó không chỉ xuất hiện vết nhăn trên bề mặt mà nó còn  giãn ra một cách tự nhiên làm cho giày bốt của bạn tở nên thoải mái hơn khi mang, và đương nhiên điều điều ngược lại sẽ xảy ra đổi với với giày bốt nam  da tổng hợp.  Nếu bạn từng mua phải những đôi giày giả da với giá cao mà cứ ngỡ là da thật thì đây chính là bài viết dành cho bạn

 

1. So sánh với mùi.

Da tự nhiên và da nhân tạo đều có mùi.  giày bốt nam da giả thường có mùi như nhựa Vinyl và mùi hóa học, trái ngược với giày bốt nam da thật, có mùi đặc biệt này của da và động vật. 

GIAY BOT NAM DENIS.VN 001

2. Hãy nhìn vào mặt sau.

Nếu kiểm tra từng bộ phận bên trong thì da thật có bề mặt nhám như  da lộn , còn da nhân tạo thì có dấu vết của vãi da

GIAY BOT NAM DENIS.VN 006

Công nghệ phủ da đã trải qua rất nhiều bước phát triển nên khá khó để so sánh cái này với cái khác, nhưng nếu bạn có thể lật và nhìn vào phần mặt trái của da trên dôi giày bốt nam , bạn sẽ thấy bề mặt nhám (da lộn). Tuy nhiên, chất liệu giả da thường có các đường nối lồi ra ngoài vì nó được xử lý bằng gạc hoặc vải mỏng.

 

3. Xem xét chi tiết bề mặt.

 Công nghệ xử lý giả da gần đây rất ấn tượng. Phân biệt là rất khó. Tuy nhiên, để sao chép y hệt các lỗ chân lông và đường vân trên da thật không phải là một việc dễ dàng. Trên bề mặt giày bốt nam da thật cũng có độ bóng mịn, nhưnggiày bốt nam da giả thường có độ bóng cao bất thường hoặc hoàn toàn không bóng. 

GIAY BOT NAM DENIS.VN 007

5. Nhỏ một giọt nước vào nó.

 Hãy thử nhỏ một giọt nước lên một ấm da thật đi nào, bạn sẽ thấy nước thấm vào da sau khoảng vài giây, còn với bề mặt phải là da giả hoàn toàn không thấm nước và để nó trượt ra ngoài. Do đó, da thật hút nước (trừ da chống thấm nước), còn da nhân tạo thì không hút nước.

GIAY BOT NAM DENIS.VN 005

Cách nào nên dùng

Mặc dù bên trên DENIS đã liệt kê 5 cách để phân biệt Giày Bốt da thật và Giày Bốt  giả da. Tuy nhiên không phải tất cả 5 cách trên đều có thể sử dụng để phân biệt. DENIS chỉ khuyển khích các bạn sử dụng cách thứ nhất là phân biệt bằng mùi và  cách thứ năm là phân biệt bằng cách nhỏ nước vào bề mặt đôi Giày Bốt.

GIAY BOT NAM DENIS.VN 002

Mà  vì sao lại như vậy đơn giản thôi ở trình độ gia công giày hiện tại bạn không thể nào lật được mặt trái máy của tấm da  làm Giày Bốt lên để phân biệt  da thật và da giả. 

GIAY BOT NAM DENIS.VN 004

 Còn với cách thử bằng lửa thì thật sự sự thì cách này không thể sử dụng ở bất  kỳ đâu. Sẽ chẳng có bất kỳ một đơn vị bán giày nào sẽ cho phép bạn lấy một cái mồi lửa nào đó và đốt Giày Bốt của họ cả dó là lý do thứ nhất. Lý do thứ hai, giá tổng hợp không có nghĩa là da chất lượng kém nên việc bạn đốt và làm hỏng một đôi giày được làm bằng một chất liệu cao cấp nó cũng sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của bạn đấy

 Và cuối cùng là cách xem chi tiết bề mặt da, thì cách này thật sự quá khó, bạn phải có kinh nghiệm rất là nhiều trong việc sử dụng đồ ra thì bạn mới có thể phân biệt được. Vì nhiều khi sự khác biệt đó chỉ nằm ở mức li ti và rất nhỏ nên điều này là bất khả thi với những bạn đang đọc và xem bài viết này

GIAY BOT NAM DENIS.VN 003

 Tóm lại để phân biệt đâu là một đôi Giày Bốt da thật  và đâu là một đôi Giày Bốt da tổng hợp thì chỉ có hai cách cách. Một là bạn phải ngửi da trên Giày Bốt, hai là bạn nhỏ một giọt nước lên bề mặt đôi giày để phân biệt.

Tuy nhiên, DENIS khuyến nghị các bạn nên sử dụng các thứ nhất vì thật sự thì mang theo một bình nước chỉ để nhỏ lên vài đôi giày với mục đích thử xem đó có phải là Giày Bốt da thật hay không rất bất tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.