Tại sao giày Harness Boots lại có một vòng kim loại ở mỗi bên mắt cá ?

Bên cạnh Những đôi Chelsea boots thì những đôi Harness Boot cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường giày boots hiện tại. Những đôi giày boots này đêm lại cho chủ nhân của chúng một “giao diên” rât “đi” rất bóng bẩy. Thiêt kế của đôi giày Harness boots đặc trưng bởi nhung quai da và một vong kim loại ở mắt có chân. Bạn đa bao giờ thăc mắt vi sao lại có vòng kim loại ở ngày phânf măt cá chưa. Hãy cùng DENIS timg hiểu nhé.

 

Một chút về lịch sử của đôi Harness Boots

Câu chuyện bắt đầu từ thế kỉ 19 khi đó đó quân đội Hoa Kỳ mang nhung đôi bôt  mũi vuông co phần thô kệt. Nhugn  đôi boot nay được thiêt kê đổ đoi chân người lính  được bảo vệ tố hơn khi đị bộ. và cũng Chính đôi giày boots này chi là nguồn cảm húng cho Harness Boots sau này.

 

Tuy nhiên không phải đôi Harness Boots đau tiên xuât hiện ngay lúc đó mà đên tận thập niên 60s thì bốn dây da và hai vòng kim loại đã được thêm vào phong cách này. Và đây chính xác là cách chúng ta biết chúng ngày nay.

 

Nhưng chúng không được mặc bởi những người lính nữa mà thay vào đó là những người đi xe mô tô. Mục đích chính của đôi giày boots vẫn là bảo vệ, nhưng bây giờ là bảo vệ khỏi sức nóng của ống xả và các loại chấn thương khác.

harness boot denis.vn 001

 Theo truyền thống, Harness boots thường được làm bằng da dày và có chiều cao từ ngắn (10 inch) đến cực cao (38 inch). Chiều cao điển hình nhất là từ 10 đến 18 inch. Màu phổ biến nhất là màu đen, nhưng cũng có thể có màu nâu.

harness boot denis.vn 002

Harness boots có một hệ thống dây đai  không thể điều chỉnh gồm bốn dây da và hai vòng kim loại: một dây đeo ngang qua mu bàn chân cá chân, một dây quấn quanh phía sau gót bàn chân và hai dây đai nữa nhô lên từ đế ở hai bên mắt cá chân cuối cung là 2 vong kim loại ở 2 bên mắt cá chân.

harness boot denis.vn 004

 Thông thường, những đôi boots này sẽ sử dụng Zipper đê đóng mở giày . Một số nhà sản xuất thay thế zipsper bằng dây đeo da có thể điều chỉnh được nằm ở phía trên bên ngoài của cổ giày Đế và gót thường được làm bằng cao su cứng hoac bằng da ( đôi vơi những đôi Harness hiện đại).

 

Mục đích của vòng kim loại

Quay trở lai vơi câu hỏi ở tiêu đề “Tại sao giày Harness Boots lại có một vòng kim loại ở mỗi bên mắt cá ?”

harness boot denis.vn 005

Như đã nói ở phần trên. Đôi giày boot này có bốn dây da không điều chỉnh được ở bên ngoài. Hai quai đi từ lòng bàn chân lên đến hai bên cổ chân. Một dây thứ ba đi qua mu bàn chân và dây cuối cùng quấn phần sau ở mắt cá chân. Ngoài ra, chúng có hai vòng kim loại ở mắt cá chân, ĐỂ GIỮ BỐN DÂY ĐAI Ở MỘT VỊ TRÍ.

Vâng mục đích của chúng chỉ là giữ bốn dây đai ở một nơi, thực sự đơn giản vậy thôi!

 

DENIS  hy vọng bài viết ngắn gọn này đã giúp ích cho bạn, trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc về hai chiếc vòng cổ điển ấy Nếu bạn có bất cứ điều gì để bổ sung, comment trong phân bình luận nha..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.