8 lựa chọn đế giày boot phổ biến nhất

Đế giày Commando

 Đế Commando hoặc đế Lugged là loại bằng cao su danh cho những chuyến Hiking (đi bộ đường dài) của bạn. Được biết đến với mặt gai dày, đế commando cung cấp khả nang bám tuyệt vời và khả năng chống chịu thời tiết tốt bền bỉ. Kiể này thường được nhìn thấý ở các đôi giày boots danh cho binh lính hoặc những đôi workboots.

de giay boot denis .vn 001

  Nhà phát minh người Ý, Vitale Bramante đã tạo ra kiểu đế này sau  một tai nạn leo núi vào năm 1935 dẫn đến sự ra đi của nhung người bạn của ông. Ông cho rằng cái chết của họ có thể tránh được nếu họ được trang bị giày tốt hơn. Ông được cấp bằng sáng chế cho thiết kế và sớm thành lập công ty Vibram  chuyên bán đế trên toàn thế giới.

 

Đế Christy Wedge

 Đế Christy Wedge là món đồ bảo hộ lao động mang tính biểu tượng. Thường thấy rất nhiều trên những đôi giày boot đến từ thương hiệu Red Wing, thiết kế cũng như chất liệu cấu thành nên loại đế này khiên cho những đồi giày boot có khả nang bám đường tốt nhưng lại co trọng lượng khá nhẹ.Ngoài ra kiểu để này cũng giúp tăng thêm vài cm chiều cao cho người mang nửa đấy.

de giay boot denis 002

Đế Dainite

 Đây là một kiểu anh em họ tinh chế của đế Commando, Dainite là một công ty của Anh chuyên sản xuất đế cao su thấp với những chi tiêt lõm. Dainite thường được nhìn thấy trên giày boot mang phong cách đồng quê. Nhưng các nhà sản xuất giày gần đây đã đem chúng vào các kiểu giày bón bẩy  khác và trông khá oke đấy.

de giay boot denis.vn 003

Đế Cork Nitrile

Cork Nitrile  là hổn hợp trộn từ bột gỗ vỏ cây sồi và cao su theo một tỷ lệ nhất định. Chính vè thế mà những đôi giày boot có đế Cork Nitrile thường nhẹ hơn so với đế cao su những vẫn giữ đồ bền cũng như khả năng bám đường

de giay boot denis.vn 004

Đế  Kếp (Crepe)

  Cao su crepe là cao su lấy trực tiếp từ nguồn – mủ đông tụ từ cây cao su. Hoặc ít nhất đó là cách nó đã từng như vậy, hầu hết các đế cao su crepe ngày nay là tổng hợp. Đế crepe thường được biết đến với màu vàng sữa, khả nẳng bám đường tốt và khá nặng. Quân đội Anh đã phổ biến loại đế này khi họ đưa chúng vào loại giày boot tiêu chuẩn dành cho quân đội chiến đấu ở Bắc Phi trong Thế chiến thứ hai.

 

Đế da

 Da là nguyên liệu nguyên bản, đã được sử dụng kể từ khi con người bắt đầu đi giày cách đây khoảng 5.000 năm. Ngày nay, nó chỉ được tìm thấy chủ yếu trên những đôi giày tây và giày boot có kiểu dáng formal một chút vì nó đem lại vẻ ngoài gọn gàng sang trọng nhất. 

de giay boot denis.vn006

 Nhưng lại có nhược điểm là độ bám đường kém và cũng rất nhạy cảm với thời tiết – tuyết và bùn rơi vài dặm có thể làm hỏng hoàn toàn cặp đế giày ngay cả với những đôi giày đế da tốt nhất. Bất chấp những thiếu sót đó, chúng vẫn tạo ra âm thanh “click-clack” rất vui tai ở khắp mọi nơi trên phố.

DENIS  hy vọng bài viết ngắn gọn này đã giúp ích cho bạn hiểu thêm những loại đế thường được sử dụng đe làm giày boot Nếu bạn có bất cứ điều gì để bổ sung, hãy comment trong phân bình luận nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.