Các Bước làm ra một đôi giày Boots

 Giày Boots đã là một loại sản phẩm thủ công có tính nghệ thuật cao. Đến thời điểm hiện tại dù có sự phát triển của công nghệ máy móc đã cơ thể hỗ trợ bàn tay con người. Xong để làm ra một đôi giày Boots ở mức hoàn thiện cao đem đến cảm mang thoải mái thì vẫn phụ thuộc rất nhiều vào đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ đóng giày.  Vì vậy cùng DENIS tìm hiểu xem quỳ trình đóng ra một đôi giày Boots sẽ trải qua những bước gì nào.

 

 

 

Chế tạo Form giày

 Form giày chình là cái sườn đề người thợ dựa vào đên làm ra đôi giày dù là kiểu giày nào, giày Boots cững vậy. đối vơi những đôi đặt riêng, thì đây là bước người thợ đóng giày sẽ lấy số đo của bàn chân khách để làm ra form giày bằng gỗ. Khối gỗ này chính là thứ mô phỏng lại hình dáng bàn chân của khách hàng, từ người thợ mới có thể làm ra được đôi giày Boots vừa vặn với bàn chân. Khác với  giày tây giày form giày boots sẽ co phần cổ cao vì giày Boots co cổ cao mà.

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 001

Thiết kế

 Ở bước này người thợ sẽ phác vẽ kiểu dáng của giày boots dựa trên form. Bản vẽ phải có đầy đủ tất cả các chi tiết trên đôi giày. Việc thiết kế này sẽ bắt đầu bằng việc họa hình dáng của các kiểu giày boots nam sau đó sẽ chỉnh sủa lại theo yêu cầu của khách hàng.

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 002

 Sau khi đã hoàn thiện bản vẽ thiết kế đôi giày, người thợ giày Boots sẽ  chuyển đổi thành các các bản vẽ chi tiết Bản vẽ chi tiết này sẽ thể hiện kích thước của chi tiết da cần cắt.

 

Cắt da

 Sau khi đã có bản vẽ chi tiết, người thợ đóng giày Boots sẽ sử dụng bản vẽ chi tiết ướm lên da và đánh dấu lại, để cắt thành những miếng da cần thiết.

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 003

 Còn nếu là sản xuất thương mại, thì sau khi co bản vẽ chi tiết. Các nhà xưởng sẽ làm các khuôn rập để dập cắt da hàng loạt.

 

May

 Đến bước này người thợ làm giày Boots sẽ may các chi da lại với nhau để tạo nên phần upper củagiày Boots. Sau khi khâu các mảnh da lại với nhau sẽ may lớp lót vào phần upper da.

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 004

  Thường thì trước khi khâu các mảnh da lại với nhau thì người thợi đóng giày Boots sẽ dùng keo chấm lên cạnh các mảnh da để cố định trước.

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 005

Lắp ráp các bộ phân thành hình đôi giày Boots

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 006

  Đầu tiên người thợ giày Boots sẽ lấy đế giữa dán đặt vào mặt dưới của form gỗ sau đó cố đinh lại bằng đinh và gọt để trông sao cho hợp với form giày. Sau đó thợ giày Boots sẽ đặt phần upper lên form giày và đóng đinh vào đế giữa để cố định. Lặp đi lặp lại các thao tác kéo căng da, đóng lại đinh cố đinh và gò da cho đến khi phần upper  thật kít với form giày.

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 007

Viêc cuối cung là gắn đế ngoài của giày boots vào phần upper và lấy form giày ra.

Hoàn thiện

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 009

  Sau khi, đôi giày  da đã được hình thành người thợ sẽ tiến hành các công đoạn hoàn thiện đôi giày boots. Bao gồm đánh cắt da thừa, nhuộm màu, đánh bóng. Sau khi hoàn tất giày Boots sẽ được đóng gói và giao cho khách hàng đặt riêng hoặc gửi đến của hàng. 

CACH BUOC LÀM RA GIÀY BOOTS DENIS.VN 008

  DENIS mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách mà một đôi giày Boots được làm ra. Và những đôi giày Boots có ở DENIS đều được làm bởi người thợ có trình độ. Là những tác phẩm nghệ thuật với đa dạng rất nhiều loại mẫu mã kiểu dáng khác nhau . DENIS tự tin sẽ luôn là điểm đến tuyệt vời cho những quý ông sành giày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.