4+ CHẤT LIỆU GIÀY BOOTS PHỔ BIẾN

  Ở thời điểm hiện tại, những đôi giày boots ngày càng phổ biến, chúng không còn là những đôi giày chỉ được sử dụng dành cho vài đối tượng hay những dịp đặc biệt nữa. Những đôi giày boots bây giờ đã đi vào đời sống. Và bất cứ ai cũng nên có ít nhất một đôi boots trong tủ giày của mình.

Vậy bạn đã từng thắc mắc những đôi boots đóng từ chất liệu gì chưa? Hãy cùng DENIS tìm hiểu nhé.!

Khi nói đến các sản phẩm từ da nói chung và những đôi giày boots nói riêng thì thường được làm từ hai loại vật liệu chính là da thật (Genuine Leather) và da tổng hợp(Synthetic Leather). Cả hai loại vật liệu này đều có ưu và nhược điểm riêng. Và đều được sử dụng trong ngành đóng giày. Giày được làm từ hai loại vậy liệu đều có những đôi giá thành cao và những đôi dễ tiếp cận, vì sao lại như vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số phân tích về từng loại da sau đây. 

Da Thật (Genuine Leather)

  Da thật là da được  khai thác từ các loài dộng vật trải qua quá trình thuộc da( nên còn được gọi là da thuộc) và được sử dụng trong ngành may mặt để tạo ra các sản phẩm thời trang như ví thAt lưng.. và cả giày boots nửa. Loại da này có nguồn gốc từ các loài động vật như cá sấu, bê, trâu, bò, ngựa,…. Bởi vậy đôi khi những sản phẩm làm từ da động vật sẽ có mùi đặc trưng của những loài động vật này.

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (01)

 Những sản phẩm da thật thường có độ bền cao. Nhưng cần phải có một quy trình skin care cẩn thận để duy trì màu sắc cũng như có thể sử dụng lâu dài.

 

 Giống  như đa số các loại vật liệu khác thì da thuộc để làm giày boots cũng có rất nhiều loại. Nhưng trước khi tìm hiểu từng loại da thuộc được sử đụng để đóng giày boots hãy tìm hiểu về cấu tạo của một tấm da trước.

 Gấu trúc da động vậy bao gồm 4 lớp:

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (02)

 • Grain

 Grain, chính là lớp thượng bì trong sinh học. Lớp này nằm bên ngoài cùng của da, được cấu thành từ các sợi liên kết với nhau rât chặt chẻ. Chính lớp này là lớp bảo vệ cơ thể khỏ mọi tác dộng bên ngoài nên lớp này rất bền chắc. 

 • Lớp  tiếp giám ( Junction of Grain & Corium)

  Đây là lớp tiếp giáp giửa lơp thượng bì và Corium. Lớp này, it chắc chắn hợn so với Grain vì vì là vùng giao thoa giữ những sợi liên kết chặt chẽ vẽ và những sợi lỏng lẽo của lớp Corium bên dưới.

 • Corium

  Corium trong y học có tên là lớp Trung Bì dưới lớp Thượng bì.  Lớp này được cấu tạo từ những sợi Collagen, sợi chun và sở lưới các sợi này liên kết với nhau lỏng lẻo và thoáng hơn so với trên lớp Thượng bì. Nhưng dù thế lớp này vẫn được sử dụng làm các sản phẩm  đồ da nói chung và giày boots nói riêng.

 • Flesh ( mô thịt / mỡ)

  Đây là lớp cuối cùng của da, với thành phần chủ yếu là các mô thịt và mô mỡ. Lớp này không có nhiều tác dụng trong việc sản xuất đồ da nên khi thu hoạch da động vật lớp này thường được loại bỏ.

Các loại da thuộc

Sau khi hiểu hơn về cấu tạo da của động vật,  chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các loại gia thuộc được sử dụng trong việc đóng giày boots nhé

 

 • Full Grain Leather

  Da Full Grain Leather là da thuộc bao gồm lớp Thượng bì và một phần của lớp tiếp giáp. Loại này có độ bền cao nên được sử dụng trong các sản phẩm chuyên dụng thường xuyên phải chịu tác động lớn

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (03)

  Ngoài ra, các san phâm sử dụng loại da này loại da này đặc trưng ở vẻ đẹp theo thời gian. Do bao gồm cả lớp thượng bì nên những vân trên da sẽ rất rõ và ngày càng rõ dần theo thời gian sử dụng nên càng sử dụng âu thì loại da này sẽ có một nét đẹp riêng.  Vi thế mà giày boots làm từ da Full Grain thường có mức giá không hề “dễ chịu”.

 

 • `Top Grain Leather 

  Như đã biết lớp Grain là có vân rất rõ và đôi khi còn có cả vết xước và vết sẹo do dộng vật bị thương để lại làm giảm tính thẩm mỹ. Vì thế, nhằm tăng tính thẩm mỹ cho da, người ta loại bỏ bớt một phần thượng bì để tạo nên tính đồng nhất cho tấm da và tăng tính thẩm mỹ. Quá trình này đã tạo ra một loại da mới là Top Grain Leather.

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (04)

  Da Top Grain Leather có bề mặt da được xử lý đẹp mịn hơn. Các đôi giày boots được đóng từ da Top Grain Leather không có độ bền như những đôi giày Full Grain Leather. Những vẫn thuộc những đôi giày boots thuộc phân khúc cao cấp. Nếu nhu cầu sử dụng và môi trường sinh sống của bạn không quá khắt khe về độ bền đẹp theo năm tháng thì bạn nên sở hữu vài đi Top Grain Leather trong bộ sưu tập giày của mình.

 

 • Genuine Grain

  Đây là loại da có chất lượng thấp nhất trong 3 loại da thuộc. Đây là sản phẩm còn lại sau khi lấy Lớp da full grain và top grain. Chính xác hơn đây chính là lớp Corium của da.

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (05)

Do lớp này không sở hửu tính chất bền chắc nên các nhà sản xuất thườnng sử dụng keo và các chất xử lý bề mặt để bề mặt da trông giống với da Top Grian và Da Full Grain..

  Những đôi giày boots được đóng từ da Genuine Grain không có độ bền cao nhưng bù lại thì lại có  mực giá dễ tiếp cận hơn nhiều

  Những đôi giày boots làm từ Genuine Grain Leather là những đôi người ta khuyên không nên mua nhất vì vình tính chất không bền của chúng. Nhưng bây giờ thì khác, nhờ vào sự phát triển của cách thuộc, mà bây giờ những đôi giày  Genuine Grain Leather có chất lượng cao đã bền hơn rất nhiều.

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (06)

  Điển hình chính là những đoi giày boots da lộn(Suede) và da Nubuck chinh là những đôi giày Genuine Grain Leather đấy. Mà bạn thấy đấy có những đôi giày da lộn giá thành cũng đâu có thấp. Thậm chí có những đôi ngang bằng với đôi giày boots da trơn luôn ấy.

Da Tổng Hợp (Synthetic Leather)

 Da nhân tạo hay da tổng hợp là  loại chất liệu do con người tạo ra không có nguồn gốc từ động vật. Loại da này được làm từ các sợi tổng hợp sau đó được phủ một lớp polymer dẻo. Sau dó tạo vân giả nếu cần để trông giống như da thật. Loại da này thường được sản xuất từ Polyurethane (PU), Polyvinylchloride (PVC).

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (07)

Ưu điểm:

 1. Trông giống với da thật.
 2.  Chi phí  bỏ ra thấp. Vì da tổng hợp thì con người có thể tự sản xuất không cần chăn nuôi khai thác như da thật nên các sản phẩm da nói chung và giày boots làm từ da giả có thành thấp hơn so với giày da thật.
 3. Quy trình bảo dưỡng đơn giản. Nếu như những đôi giày da thật cần phải co một quy trình bảo dưỡng gốm nhiều bước thì những đôi giày da giả chỉ yêu cầu  một bước lau sạch thôi là đủ.

 

  Nhược điểm

 1.  Vì được tổng hợp từ các loại polymer dẻo nên nên Synthetic Leather  rất kị nhiệt độ cao. Nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt quá cao sẽ bị biết dạng
 2.  Thường có đô bền kém

 

So sánh da thật và da  tổng hợp

 • Khả năng giữ nhiệt

Với giày  boots thì rất khó mà cảm nhận sự khác biệt, nhưng vơi áo da thì ta có thể cảm nhật sự khác biệt rất rõ. Với áo da thật thì ta sẽ luôn cả thấy ấm vì nhiệt bên trong giảm rất ít. Còn với áo da tổng hợp thì vì không có tính giữ nhiệt nên khi ở ngoài quá lâu bạn sẽ cảm thấy lạnh

 •  Bề mặt da

  Da thật có nguồn gốc từ động từ động vật, mà bạn biết đấy đã là tự nhiên thì không thể nào đồng đều 100% cho dù là trên cung một tấm da. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt, nhất là là vơi những đôi giày boots full grain.

CHATLIEULAMGIAYBOOT_DENIS.VN (09)

  Còn với  những đôi giày boots da tổng hợp,  thì da chất liệu được sản xuất theo một quy trình đã được chuẩn hóa nên vân da sẽ rất đồng đều không có sự khác biệt.

 

 • Tiếp xúc với nước

   Nếu như da tổng hợp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng thì da thật lại rất kị nước. Khi một đôi giày boots da thật  khi tiếp xúc với nước mà không xử lý kịp sẽ khiến cho da bị biến dạng và bị cứng.

    Còn da giả thì được làm từ chất dẻo nên hoàn toàn trơ với nước. 

 • Mùi

 Những đôi giày boots da thật được làm từ da động vật nên sẽ có mùi  đặc trưng của da động vật hoặc không có mùi vì đã được qua xử lý. Còn đối với giày da tổng hợp da được làm từ các loại polymer nên chắc chắn sẽ có mùi nhựa vì rất kho để có thể loại bỏ các mùi này.

 

Vậy khi đi mua giày boots làm sao để phân biệt giày boots da thật và giày boots da giả?

  Để phân biệt giày boots da thật giày boots da giả một cách đơn giản nhất là mùi. Vì như đã nói ở trên những đôi giày da tổng hợp sẽ có mùi nhựa còn những đôi boots làm từ da thật sẽ có những mùi đặc trưng và không thể sao chép những mùi này được. 

Vậy nên mua giày da da thật ở đâu? 

Câu trải lời là ở những nói uy tín để bạn có thể yên tâm khi mua giày. Và tại DENIS  luôn có đa đạng các mẫu giày boots cho bạn lựa chọn. Từ những đôi giày boots cổ diển lịch điển đến những đôi cách điệu có phần hiện đại, DENIS chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình nhưng đôi giày hoàn hảo. Ngoài ra DENIS  cam  kết giày boots tại DENIS 100% là giày da thật đảm bảo về  thời gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.