Dép Lào đang có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về những đôi dép tông Lào rồi phải không nào, hiện hữu như một biểu tượng mang phong cách đường phố bụi bặm những đôi dép như vậy gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, nó gắn liền với biết bao nhiêu kỷ niệm. Đến thời điểm hiện dép Lào vẫn đang rất thịnh hành trên thị trường và được nhiều người sử dụng.

Dép Lào là gì?

Dép Lào là một loại sandal mà ở trong miền Nam thường có tên gọi là dép xỏ ngón và ngoài Bắc hay gọi là tông hoặc tông Lào. Dép này thường được mang giống như một loại phụ kiện giúp con người đi lại thông thường.

Dép nữ đẹp với nhiều màu sắc

Chúng được bao gồm một đế bằng phía dưới kết hợp trên bàn chân bằng dây đeo hình chữ Y. Hay được gọi là dây xỏ ngón chân. Vị trí dây giữa các ngón chân cái và thứ hai tạo nên một khối giữ chắc chắn trên bàn chân của chúng ta.

Ngày nay những đôi dép lào thái khá hợp gu thời trang giới trẻ và là một trong những lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất. Vào mùa hè bởi tính tiện dụng và dễ đi. 

Thiết kế dép qua từng giai đoạn lịch sử

Dép lào nam truyền thống

Dép lào nam có thiết kế cực kỳ đơn giản, bao gồm một đế có quai xỏ chắc chắn qua giữa ngón chân cái và ngón thứ hai. 

Đôi tông lào truyền thống

Loại dép lào huyền thoại nhất là loại dép làm bằng cao su. Có màu sắc vàng nghệ đặc trưng như hình ảnh các cụ hay đi ngày xưa. Đôi dép nam truyền thống này có độ bền cao, chắc chắn và có thể sử dụng trong thời gian được tính bằng năm. Cũng vì vật liệu siêu bền, dễ dàng sử dụng mà hầu như tất cả đàn ông Việt Nam. Ai cũng đã từng sử dụng vào những năm hòa bình mới lập lại. Đất nước còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế những đôi dép này gợi cho nhiều người những kỉ niệm đáng nhớ.

Những đôi dép lào hiện đại

Sau khi thời trang phát triển hơn, đã xuất hiện các phiên bản dép lào nữ, bên cạnh đôi dép trắng  nam hiện đại, ngoài ra còn có loại dép lào đi biển cũng rất đẹp với nhiều màu sắc.

Tông lào nữ hiện đại

Tông lào thông thường không có dây đeo ở quanh gót chân. Mặc dù theo thời gian,  mẫu mã đã cải tiến và khác xưa rất nhiều. Những đôi dép tông lào được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau, cũng giống như dép lào cổ. Những đôi dép hiện đại được làm từ các vật liệu hiện đại hơn. Ví dụ như: xốp, nhựa, da, da lộn hay thậm chí cả vải. Bên cạnh đó, chúng cũng được trang trí đa dạng họa tiết và màu sắc khác nhau. Từ đó tạo nên những phiên bản tông lào để phù hợp với đi dạo, đi chơi, đi biển,…

Những đôi dép nam phổ biến hiện nay

 

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về chủ đề dep lao hay dép tông tào. Mong là những kiến thức này có thể giúp bạn mua được những sản phẩm ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.